0

Tin tức

Những đặc trưng của thiết kế nội thất hiện đại, bạn đã biết chưa?

Thiết kế nội thất có vai trò quan trọng trong việc tạo nên không gian sống của mỗi gia đình, đồng thời nó phản ánh tính cách của gia chủ. Hiện nay, có nhiều phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng như: thiết kế nội thất phong cách bắc âu; thiết kế nội thất tân cổ điển, thiết kế nội thất hiện đại, thiết kế nội thất á đông…. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại và lý do tại sao rất nhiều gia chủ đã lựa chọn thiết kế nội thất phong cách hiện đại cho căn nhà của mình.

1. Tối ưu hóa công năng - tối giản trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại, các KTS thường tập trung vào việc tối ưu công năng cho các không gian của ngôi nhà như: làm ngăn kéo gầm giường, tủ kịch trần, nội thất thông minh, ….

Để tối ưu được công năng thì cần tối giản trong thiết kế, sự tối giản trong thiết kế phong cách hiện đại được thể hiện ở các hình khối được sử dụng thường là hình vuông, các sản phẩm nội thất thường đơn giản, không cầu kỳ, … tiện lợi trong việc sử dụng, vệ sinh hàng ngày.

Ngoài việc sử dụng, bố trí không gian phù hợp,… việc sử dụng nội thất thông minh cũng là 1 giải pháp cho 1 số  căn nhà nhỏ… nhằm tối ưu hóa công năng cho các không gian trong ngôi nhà.

Xem thêm bài: Những góc chết trong thiết kế nội thất

2. Màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nội thất hiện đại

Màu sắc và ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất hiện đại. Trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại, các KTS thường sử dụng đa dạng tông màu sáng trắng, nâu, xám, đen…. Tùy thuộc vào sở thích và độ tuổi của từng gia chủ. Trong những năm gần đây, việc sử dụng các gam màu ghi, xám đen, giả bê tông đang được rất nhiều gia chủ ưa chuộng. Đây là 1 xu hướng trong hiện tại và 1 vài năm tới.

Ánh sáng cũng được chú trọng để làm nổi bật các yếu tố trong căn phòng. Ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ lớn hoặc cửa kính được khuyến khích, và ánh sáng nhân tạo được sử dụng một cách thông minh để tạo ra không gian rực rỡ và thoáng đãng.

Xem thêm bài: Những nguyên tắc sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất

3. Sử dụng vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất hiện đại

Vật liệu gỗ công nghiệp thường được ưu tiên trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại. Các KTS thường sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp kết hợp với các vật liệu khác (Inox mạ PVD; đá, led….) trong thiết kế, chúng mang lại vẻ đẹp trẻ trung, năng động … thể hiện cá tính của từng gia chủ.

Ngoài việc sử dụng gỗ công nghiệp trong thiết kế nội thất hiện đại, các chất liệu gỗ tự nhiên cũng vẫn được sử dụng trong các bản thiết kế, dưới đây là 1 số mẫu thiết kế nội thất phong cách hiện đại sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp với gỗ công nghiệp.

4. Sử dụng các công nghệ thông minh

Ngày nay, công nghệ rất phát triển, các KTS thường áp dụng 1 số các công nghệ thông minh vào thiết kế nội thất:

- Tích hợp các thiết bị thông minh: Cửa cuốn, rèm, hệ thống ánh sáng trong gia đình, điều hòa, nóng lạnh, ….

- Tích hợp công nghệ ánh sáng (đèn led) : Các loại led đuổi, led thông minh… được áp dụng trong các không gian khách, bếp, ngủ, ….

Phong cách hiện đại không thể thiếu sự kết hợp giữa công nghệ và thiết kế. Các thiết bị thông minhvà hiện đại thường được tích hợp vào không gian nội thất để mang lại sự tiện ích và tối ưu hóa trải nghiệm cho người sử dụng.
Trên đây là 1 số nét đặt trưng trong thiết kế nội thất phong cách hiện đại. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về những nét đặc trưng của phong cách này và có thêm ý tưởng để áp dụng vào không gian sống của mình.

5. Dịch vụ thiết kế của Hoàng Gia

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất nhà liền kề

Thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất văn phòng

6. Một số dự án tiêu biểu đã thi công

Thi công nội thất biệt thự/ liền kề

Thi công nội thất chung cư

Thi công hệ thống ngân hàng