Những Chiêu Trò Lừa Đảo Trong Thiết Kế Nội Thất Bạn Nên Biết!

Hiện nay tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh chóng nên nhu cầu thiết kế nhà ở cũng theo đó phát triển chóng mặt. Điều này kéo theo những dòng người di chuyển từ nông thôn lên thành phố ngày càng nhiều. Nhu cầu thiết kế nội thất cũng vì đó mà tăng lên.

Nắm bắt được xu hướng đó nhiều cá nhân, công ty kiến trúc, thiết kế nội thất mọc lên như nấm đây vừa là thuận lợi nhưng cũng là thách thức đối với những khách hàng đang có nhu cầu thiết kế nhà ở. Có không ít khách hàng bị mất tiền oan, mất tiền gấp đôi vì gặp phải những cá nhân, công ty thiết kế nội thất lừa đảo. Trong bài viết này Nội thất Hoàng Gia Huy sẽ lật tẩy những chiêu trò lừa đảo trong thiết kế nội thất để khách hàng nắm rõ, trách gặp trúng những đơn vị này kẻo tiền mất tật mang.

1. Những chiêu trò lừa đảo trong thiết kế nội thất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế nội thất ra đời nhưng để lựa chọn được những công ty làm ăn uy tín thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không ít khách hàng than vãn với chúng tôi rằng họ vô cùng thất vọng khi chọn trúng những đơn vị thiết kế làm ăn thiếu chuyên nghiệp lừa bịp khách hàng, khiến họ phải mất tiền gấp đôi để thiết kế lại ngôi nhà của mình. Để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc như vị khách này bạn cần chú ý đến những chiêu trò lừa đảo sau:

– Quảng cáo với thiết kế nội thất với giá rẻ

Quảng cáo thiết kế với giá siêu rẻ thấp hơn rất nhiều so với những đơn vị thiết kế khác trên thị trường. Họ chèo kéo khách hàng với mức giá rẻ “không tưởng” với những lời hứa hẹn hấp dẫn khiến khách hàng dễ tin tưởng lựa chọn.

– Không có trụ sở, văn phòng riêng

Một công ty không có giấy phép kinh doanh hoặc có giấy phép kinh doanh nhưng lại không có chức năng thiết kế. Địa chỉ văn phòng công ty không rõ ràng hoặc địa chỉ ở những vị trí xa trung tâm thành phố. Khi khách hàng muốn đến trực tiếp văn phòng thì cố gắng đánh lạc hướng, không muốn khách hàng đến.

–  Website được thiết kế hời hợt, qua loa không có hình ảnh thiết kế dự án trực tiếp.

Trên website đăng các mẫu thiết kế không phân chia rõ ràng,  không cùng phong cách hoặc vẫn còn logo của  những đơn vị khác. Hình ảnh thiết kế kém chất lượng, không nét và có kích thước lộn xộn.

Copy thiết kế của những đơn vị khác hay lấy ảnh trên mạng và tự khẳng định là thiết kế của chính mình nhưng vẫn có nguồn từ các bộ sưu tập ở các website khác.

thiết kế nội thất 3

– Tư vấn qua loa thiếu chuyên môn hoặc tư vấn tốt nhưng khi thực hiện lại khác hoàn toàn.

– Thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp

– Hiện nay, có một số công ty còn tự nhận dự án xong thì lại đem bán dự án cho những đơn vị khác để nhận chiết khấu hoa hồng trên giá trị hợp đồng mà không hề quan tâm đến quyền lợi của khách hàng.

– Bản vẽ thiết kế không đúng với ý tưởng của khách hàng, khó áp dụng vào thực tế. Không chỉnh sửa bản thiết kế cho khách hàng khi gặp sự cố.

Ngày nay, mọi thứ đều có thể xảy ra vì thế bạn phải cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ đơn vị thiết kế nội thất để tránh bị lừa đảo và vớ phải công ty “ma” làm ăn “bát nháo”.

thiết kế nội thất 2

2. Biện pháp thực hiện để tránh bị lừa đảo

Để tránh bị “mất tiền oan” bạn phải đặc biệt cẩn thận, tìm hiểu kĩ về đơn vị mà mình sẽ lựa chọn để thiết kế nội thất, xây dựng tổ ấm cho mình, nên bỏ ra thời gian để tham quan công ty, showroom, lướt website, Fanpage chính thức của công ty để tham khảo thêm những thông tin được cung cấp cũng như hình ảnh cho những dự án họ đã thực hiện. Chắc chắn rằng, khi đã tìm hiểu đủ kĩ, đủ hiểu, đủ tin thì sẽ hạn chế rất nhiều việc bị lừa đảo.

3. Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nội thất uy tín!

Bạn có thể tìm hiểu thông tin của các công ty thiết kế nội thất trên Website, trang mạng xã hội như: Facebook, Intasgram, Youtube….những điều cần biết về thiết kế nội thất mà bạn phải chọn lọc một cách kỹ càng. Vấn đề hay quan tâm từ phía khách hàng là thiết kế phối cảnh 3D có giống thực tế hay không? Cũng tùy vào lựa chọn vào công ty thiết kế.

Bạn nên lựa chọn một công ty thiết kế nội thất với dịch vụ trọn gói thiết kế nội thất với một bảng giá minh bạch rõ ràng. Chính vì là công ty thiết kế chuyên nghiệp nên việc sắp xếp thứ tự làm việc cũng sẽ rõ ràng và suôn sẻ, không lấn cấn trong khâu sắp xếp.

Bạn không nên dựa vào giá mà quyết định chọn đơn vị thiết kế. Bạn phải tìm hiểu các thông tin về công ty, phản hồi của khách hàng về những dự án trước đó, có thành công hay không? Có chế độ bảo hành như thế nào…..?

thiết kế nội thất 1

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín. Nội Thất Hoàng Gia Huy với kinh nghiệm thiết kế nội lâu năm với đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và được nhiều khách hàng tin tưởng cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nội thất đẹp hoàn hảo nhất, phù hợp với ý tưởng của bạn và áp dụng 100% vào thực tế. Khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.