NHẬN BIẾT NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO TRONG THI CÔNG NỘI THẤT CỦA CÁC CÁ NHÂN?

Bạn đã từng là nạn nhận của những cá nhân (nhóm cá nhân) tự nhân là công ty thiết kế nội thất lừa gạt. Bạn đã từng bị mê hoặc bởi những lời chào mời hấp dẫn về dịch vụ thi công nội thất. Nhưng cuối cùng bạn nhận về những công trình kém chất lượng giữ không được bỏ cũng không xong.

Có không ít những cá nhân/nhóm cá nhân vì lợi ích riêng mà lừa gạt khách hàng. Dưới đây là những chiêu trò lừa đảo trong thi công nội thất của các cá nhân/ nhóm cá nhân này bạn hãy cùng tham khảo nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết đơn vị thi công không có uy tín!

Thi công nội thất là yếu tố quan trọng quyết định không gian sống của bạn có tiện nghi, đẹp đẽ, sang trọng và thoải mái hay không. Chính vì thế việc tìm một đơn vị thi công nội thất uy tín chuyên nghiệp luôn được các gia chủ quan tâm. Vậy đâu là dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết đơn vị thi công không uy tín?

– Giá cả rất thấp, giá nào cũng làm được

Giá thành thi công nội thất phụ thuộc vào các  yếu tố như: vật liệu, tính thẩm mỹ, khối lượng công trình, năng lực, uy tín của mỗi đơn vị thi công. Đơn vị thi công có uy tín cao, nội thất đẹp, bền, sang trọng, dịch vụ chuyên nghiệp thì giá cả sẽ ở mức cao. Ngược lại, với các cá nhân thi công nội thất chọn vật liệu kém chất lượng, sản phẩm không có tính thẩm mỹ, không có trách nhiệm, năng lực yếu kém thường báo giá rất rẻ.

đơn vị thi công nội thất 1

Có khá nhiều trường hợp thực tế sau khi chủ nhà nhận được lời chào giá thấp, thấy phù hợp với mình, đồng thời thấy đơn vị cam kết về chất lượng tốt, đẹp liền giao nhà cho đơn vị đó. Kết quả nhận về là nội thất nhận được bài trí không hài hòa, sản phẩm quá to hoặc quá bé, vải màu rất xấu, vật liệu gỗ thì chắp chỗ này, vá chỗ kia…..Lúc này gọi bảo hành họ phủ trách nhiệm hoàn toàn, cuối cùng người chịu thiệt là khách hàng.

– Không có bộ máy, văn phòng hoạt động

Khách hàng trước khi ký hợp đồng thi công nội thất cần tìm hiểu xem đơn  vị đó có trụ sở, văn phòng riêng hay không. Vì trên thị trường hiện nay các cá nhân, nhóm cá nhân, sinh viên mới trường có chút kinh nghiệm đã tự mình nhận thi công nội thất. Những cá nhân này làm tự do và không có trụ sở, văn phòng riêng, họ sẽ không có đủ năng lực để thi công thậm chí nếu bạn lỡ ký hợp đồng với đơn vị này có thể mất tiền.

– Khách hàng giao dịch chỉ qua 1 người

Vì là cá nhân, nhóm cá nhân chỉ có 1 vài người tự đứng ra nhận thi công nên họ không đủ nhân lực, tất cả các giao dịch với khách hàng đều chỉ có 1 người thực hiện. Điều này khách hàng có thể kiểm chứng rõ ràng khi làm việc với những đơn vị này.

– Hợp đồng thi công không rõ ràng lỏng lẻo

Một dấu hiệu nhận biết chiêu trò lừa đảo của các cá nhân, nhóm cá nhân nữa là hợp đồng không rõ dàng. Các điều thỏa thuận trong hợp đồng không cụ thể, chi tiết thiếu nhiều hạng mục. Nếu như chủ nhà không phải người trong nghề thì sẽ không thể nhận biết được. Hơn nữa, nhiều chủ nhà chỉ xem qua loa, không đọc kỹ hợp đồng. Đến khi hoàn thiện nội thất trên thực tế mới thấy thiếu sản phẩm, thiếu chi tiết , nhiều vấn đề bất hợp lý yêu cầu đơn vị đó bảo hành, sửa hoặc thay mới nhưng đơn vị đó sẽ chối bỏ vì những yêu cầu này  không có trong hợp đồng.

đơn vị thi công nội thất 3

– Kênh truyền thông mờ nhạt

Với những đơn vị làm ăn chuyên nghiệp, uy tín họ không chỉ đầu tư cho chuyên môn, năng lực thi công… mà họ còn đầu tư cho kênh truyền thông như: Website, Fanpage, Youtube, Intasgram….Trên kênh truyền thông của họ cập nhật đầy đủ: địa chỉ, quy trình làm việc, thông tin hình ảnh thực tế các dự án đang thực hiện, chia sẻ kiến thức thi công nội thất đến khách hàng…..

Ngược lại với những cá nhân/ nhóm cá nhân không có các kênh truyền thông, hoặc kênh truyền thông mờ nhạt, chia sẻ một vài thông tin lẻ tẻ, hình ảnh copy từ những đơn vị khác thi công khác ….

– Bản vẽ thi công mập mờ tạo sự cạnh tranh về giá

Bản vẽ thi công không rõ ràng, mập mờ đến lúc thi công không đầy đủ như bản vẽ, thiếu nhiều chi tiết….

– Báo giá mập mờ về chất liệu, vật liệu thi công

Những đơn vị làm ăn kém uy tín thường báo giá vật liệu, chất liệu thi công mập mờ không rõ ràng minh bạch.

đơn vị thi công nội thất 6

2. Hậu quả khi chọn sai đơn vị thi công

Thi công nội thất một căn nhà không giống như chúng ta mua một cái áo, cái quần khi không thích có thể bỏ đi, hoặc chỉnh sửa nó lại, thi công nhà thì khác, việc đầu tư tiền bạc, công sức và tâm huyết là rất lớn nhưng nếu như bạn chọn sai đơn vị thi công sẽ khiến bạn gặp phải những hậu quả sau:

– Chất lượng sản phẩm kém

Các cá nhân/nhóm cá nhân thường báo giá thi công thấp nên họ dùng vật liệu kém chất lượng, sản phẩm không có tính thẩm mỹ, nội thất cồng kềnh, sắp xếp thiếu khoa học khiến không gian căn hộ của bạn ngột ngạt, chật chội… Nhiều công trình chưa hết thời gian bảo hành mà đã xuống cấp. Vật liệu bong tróc, vít bắt không chặt….

đơn vị thi công nội thất 6

– Không có bảo hành khi sản phẩm bị lỗi, hay hỏng hóc

Các cá nhân/ nhóm cá nhân thường đưa ra những mức giá siêu rẻ so với thị trường để thu hút khách hàng. Do đó gần như họ sẽ không có chế độ bảo hành hoặc bảo dưỡng khi sản phẩm bị lỗi, hỏng hóc.

– Năng lực thi công kém

Thiếu nhân lực nên chậm tiến độ thi công, cung cấp cho khách hàng đồ nội thất kém chất lượng sản phẩm cuối cùng không đúng với cam kết trong hợp đồng, “rút ruột công trình” nội thất sắp xếp thiếu khoa học, …. dẫn đến tình trạng nhiều công trình chưa hết thời gian bảo hành đã không còn sử dụng được: nội thất thì hỏng hóc; điện nước rò rỉ……

– Phát sinh thêm phụ phí

Liên tục đưa ra những chi phí phát sinh không có trong hợp đồng,  ban đầu các đơn vị đó báo giá thiếu sản phẩm, các sản phẩm báo giá thường rất rẻ, nhưng sau khi đi vào thực tế thi công, họ báo giá các hạng mục phát sinh rất cao, khiến gia chủ đành ngậm ngùi chấp nhận làm “ngậm bồ hòn làm ngọt” và mang ấm ức trong người.

3. Hướng khắc phục

Để tránh gặp phải những đơn vị làm ăn lừa đảo, thiếu minh bạch, bạn nên lựa chọn những công ty thi công nội thất uy tín chuyên nghiệp để thi công căn hộ của mình.

đơn vị thi công nội thất 8

Nội Thất Hoàng Gia Huy là công ty thi công nội thất uy tín chuyên nghiệp với phương châm “luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu” sẽ giúp khách hàng sở hữu không gian sống tiện nghi hiện đại đúng như mong muốn. Chọn Hoàng Gia Huy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm lẫn giá cả. Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí nhé!

================================

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOÀNG GIA HUY

Địa chỉ: Tầng 3, số 56 ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 0943.686.286 – 0243.2151.496

Email: tuan.na.hoanggiahuy@gmail.com

Website: www.noithathoanggiahuy.com

Fanpage: nội thất hoàng gia huy

19.878 thoughts on “NHẬN BIẾT NHỮNG CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO TRONG THI CÔNG NỘI THẤT CỦA CÁC CÁ NHÂN?