Đừng Để “Mất Tiền Oan” Vì Chọn Sai Công Ty Thiết Kế Nội Thất?

Hiện nay không ít khách hàng “ôm hận” vì quá vội vàng mà không tìm hiểu kỹ công ty thiết kế nội thất dẫn đến “mất tiền oan”, khốn khổ vì bản vẽ sai xót không đúng như ý tưởng bạn đầu.

Không ít đơn vị trên thị trường ăn cắp hoặc đạo nhái những ý tưởng, bản thiết kế của các công ty uy tín để quảng cáo nhằm tiếp cận khách hàng. Tất nhiên khách hàng là những người phải chịu hậu quả, lúc này chỉ biết “than ngắn thở dài” vì bản thiết kế nhàm chán, khó áp dụng thực tiễn. Chính vì vậy trước khi quyết định lựa chọn công ty thiết kế nội thất khách hàng cần cân nhắc kỹ những điều mà Nội Thất Hoàng Gia Huy chia sẻ sau đây:

1. Công ty thiết kế nội thất phải có trụ sở, showroom để chứng minh năng lực.

Có nhiều đơn vị thiết kế có sản phẩm thiết kế khá tốt nhưng khi thi công thực tế lại chưa đạt và không đúng như mong muốn của khách hàng. Chính vì vậy, giải pháp đồng bộ từ thiết kế cho đến thi công là điều vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó Showroom trưng bày sản phẩm là yếu tố rất quan trọng để chứng tỏ năng lực và chất lượng sản phẩm. Một công ty nội thất uy tín giàu kinh nghiệm và chuyên môn và năng lực sẽ không ngại để khách hàng trực tiếp đến trụ sở, showroom để cảm nhận và đánh giá những sản phẩm của mình. Khi đã công ty thiết kế đủ năng lực chắc chắn quý khách sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt và hợp lý hơn.

>>>Xem thêm: Những chiêu trò lừa đảo trong thiết kế nội thất bạn cần biết!

công ty thiết kế nội thất

2. Không quá quan tâm nhiều đến đơn giá thiết kế

Dựa vào kinh nghiệm thiết kế thể hiện qua chính những dự án thực tế mà đơn vị đó đã thực hiện. Với một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm, dự án chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi tiêu chí cơ bản về chất lượng như: công năng sử dụng, tính thẩm mỹ, phong cách thiết kế,…

Để có được những dự án chất lượng như thế, công ty thiết kế cần có sự đầu tư lớn về mặt thời gian, công sức và cả tâm huyết trong từng chi tiết thiết kế dự án. Chính vì thế chi phí thiết kế sẽ không thể rẻ được.  Đổi lại kết quả nhận lại quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thiết kế bởi bản vẽ đều được kiểm soát chặt chẽ từ chủ trì thiết kế cho đến bản vẽ thi công. Chịu trách nhiệm trước chủ nhà về bản vẽ và chỉnh sửa bản vẽ khi khách hàng cần thay đổi bản vẽ….

Ngược lại những công ty thiết kế quảng cáo với giá rẻ thường thuê Kiến Trúc Sư ít kinh nghiệm, thiếu chuyên môn, thiếu sự chỉn chu, tâm huyết thậm chí còn chưa tốt nghiệp sẽ dẫn đến việc hồ sơ thiết kế khi hoàn thiện không thể đáp ứng những tiêu chí về chất lượng và không thể thi công.

Công ty thiết kế nội thất 2

>>>>Xem ngay: Nên chọn cá nhân, nhóm cá nhân hay công ty thiết kế nội thất

3. Hợp đồng thiết kế phải chi tiết rõ ràng

Hợp đồng thiết kế nội thất là văn bản mang tính pháp lý rất quan trọng trong trường hợp bạn đưa ra quyết định hợp tác với một công ty nội thất nào đó. Khi làm hợp đồng cần nêu rõ được những điều khoản bên A và bên B thật rõ ràng, cụ thể và rành mạch nhằm tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra do phát sinh tranh cãi hoặc gặp sự cố trong quá trình bàn giao thiết kế.

Công ty thiết kế nội thất 4

4. Không ký bất cứ hợp đồng thiết kế nội thất nào nếu chưa biết rõ địa chỉ trụ sở cụ thể.

Đây là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng “mất tiền oan” trong việc thiết kế nội thất. Trên thị trường thiết kế nội thất hiện nay có hàng trăm cá nhân, công ty thiết kế đưa ra những lời giới thiệu “có cánh” đến khác hàng. Tuy nhiên, trong số hàng trăm cá nhân, công ty đó không phải đơn vị nào cũng có đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn và nhân lực để có thể hoàn thành được những hạng mục công trình mà khách hàng yêu cầu.

Chính vì thé để tránh mất tiền cho thiết kế nội thất thiếu uy tín bạn cần tìm hiểu và đánh giá kỹ về công ty thiết kế đó rồi mới quyết định ký vào hợp đồng thiết kế.

Bạn cần phải kiểm tra 2 yếu tố quan trọng nhất của công ty thiết kế đó là về kinh nghiệm và chuyên môn của họ.

Trước tiên cần đảm bảo công ty thiết kế nội thất mà bạn dự định lựa chọn có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế trên thị trường, để từ đó đánh giá được thực lực của họ. Những thông tin này bạn sẽ có thể tìm hiểu trên Website, Fanpage của công ty. Cùng với đó, hãy đến tham quan trực tiếp văn phòng của công ty để có được những đánh giá khách quan nhất.

Công ty thiết kế nội thất 5

Tiếp đến hãy đánh giá về chuyên môn của công ty thiết kế nội thất bạn định lựa chọn. Để có được mẫu thiết kế nội thất hoàn hảo thì trình độ chuyên môn và kinh nghiệm là yếu tố quan trọng nhất. Hãy tìm hiểu về đội ngũ Kiến Trúc Sư để đánh giá khả năng của họ. Cùng với đó là việc tham khảo những công trình thực tế mà đơn vị này đã thực hiện để đánh giá được khả năng của họ. Bạn có thể tìm hiểu trên hệ thống Website của công ty hoặc tìm hiểu ở những tài liệu mà công ty họ cung cấp cho bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín, bạn cần nắm rõ để tránh “mất tiền oan” cho những đơn vị nội thất thiếu uy tín.

Tại thị trường thiết kế nội thất Việt Nam nội thất Hoàng Gia Huy là đơn vị thiết kế nội thất uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất cho căn hộ của gia đình mình liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.