Có nên dựa vào “GIÁ CẢ THẤP” để chọn đơn vị thi công nội thất?

Việc thi công nội thất đối với một gia đình là chuyện trọng đại nó không giống như việc mua 1 cái bàn cái ghế mà là thiết kế nội thất cho cả một căn nhà. Một căn nhà có đẹp, có hài hòa, tiệp nghi hay không hoàn toàn phụ thuộc vào việc thiết kế và thi công nội thất. Chính vì thế mà các gia đình thường chọn lựa rất kỹ, tham khảo nhiều nguồn trên mạng để tìm kiếm đơn vị thi công uy tín. Nhưng với sự đông đảo của các đơn vị thi công nội thất như hiện nay khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn.

Và bắt đầu họ quan tâm nhiều đến yếu tố giá cả. Với những gia đình có điều kiện kinh tế tốt thì việc lựa chọn đơn giản hơn rất nhiều bởi vì “tiền nào của nấy”, lựa chọn một đơn vị báo giá cao cũng được nhưng họ chắc chắn sở hữu được không gian sống mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy, có không ít khách hàng mới mua căn hộ hoặc phải trả góp hàng thì không có một lúc nhiều tiền để thuê đơn vị báo giá cao. Và thế là yếu tố giá rẻ chi phối, khiến họ bị thu hút bởi giá cả thấp và sẵn sàng giao công trình của mình cho các đơn vị này thực hiện. Tuy nhiên, có nên dựa vào “GIÁ CẢ THẤP” để chọn đơn vị thi công nội thất? Bạn hãy đọc ngay bài viết này nhé!

1. NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN GIÁ THÀNH SẢN PHẨM NỘI THẤT.

Trước khi trả lời câu hỏi có nên dựa vào “GIÁ CẢ THẤP” để chọn công ty nội thất bạn cần biết rõ những yếu tố quyết định đến giá thành dịch vụ vụ thi công nội thất.

– NGUYÊN VẬT LIỆU:

Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng trục tiếp đến tổng thể chi phí thi công nội thất. Có rất nhiều loại vật liệu với những chất liệu khác nhau ở trên thị trường. Gia chủ có thể cùng đơn vị thiết kế lựa chọn vật liệu phù hợp với túi tiền của mình. Nhưng vẫn phải đảm bảo về chất lượng, độ bền, nhu cầu sử dụng.  Vật liệu bền tốt, đẹp và sang trọng sẽ có giá thành cao và ngược lại vật liệu kém chất lượng, không có tính thẩm mỹ sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều.

đơn vị thi công nội thất 1

– PHỤ KIỆN CHO ĐỒ GỖ

Phụ kiện bao gồm những gì? Bản lề; ray; ốc vít; khóa; …. Và rất rất nhiều loại khác. Sản phẩm nội thất của gia đình có bền đẹp hay không? Ngoài việc lựa chọn những loại gỗ phù hợp thì phụ kiện đóng vai trò hết sức quan trọng. Đối với những đơn vị mới vào nghề, họ không thể tư vấn cho gia chủ sử dụng những loại phụ kiện như thế nào cho phù hợp? Dẫn đến việc sau khi đi vào sử dụng, gia chủ sẽ gặp phải những vấn đề rắc rối liên quan đến chất lượng nội thất của gia đình.

Giá cả của các phụ kiện này chênh lệch nhau rất nhiều, thậm chí lên đến 300% tùy loại. Chính vì lý do đó mà phụ kiện tốt/xấu ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả của sản phẩm nội thất. Gia chủ cần biết?

đơn vị thi công nội thất 2

– NHÂN CÔNG: Nhân công có tay nghề kinh nghiệm tốt sẽ làm việc nhanh chóng, đúng kỹ thuật hoàn thành đúng tiến độ giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ nên chi phí phải trả cho họ sẽ cao hơn. Ngược lại nhân công tay nghề kém, làm việc nhiều sai sót, chậm tiến độ, giá nhân công rẻ.

– NĂNG LỰC UY TÍN CỦA ĐƠN VỊ THI CÔNG

Những công ty uy tín có trụ sở văn phòng làm việc riêng, có pháp nhân được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại có đầy đủ năng lực sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách tốt nhất. Bên cạnh quy trình chuyên nghiệp sử dụng đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm thực tế, giỏi chuyên môn thì mức giá thành sẽ cao hơn những đơn vị năng lực kém, thiếu nhân lực, thiếu trang thiết bị.

– CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH

Đối với các đơn vị thi công nội thất làm ăn uy tín, họ sẽ có 1 chế độ bảo hành, bảo trì cho các sản phẩm họ cung cấp… có đội ngũ riêng bảo hành; bảo trì cho khách hàng khi sản phẩm xảy ra lỗi, hỏng hóc. Nhưng  với đơn vị thi công “dởm” sẽ không thực hiện việc hỗ trợ bảo hành cho khách hàng vì họ đã cắt giảm quy trình này để giảm giá thành xuống cho khách hàng.

đơn vị thi công nội thất 3

Họ thường viện lý do giá thành đã RẤT RẺ để không cho khách hàng giữ lại tiền bảo hành và tất nhiên đến khi xẩy ra lỗi sản phẩm, các khách hàng không biết làm thế nào ???  đến lúc đó đành chịu ấm ức gọi đội thợ khác đến sửa chữa mặc dù chưa hết thời gian bảo hành sản phẩm

Ở Công ty cổ phần nội thất Hoàng Gia Huy, ngoài chế độ bảo hành theo điều khoản hợp đồng, công ty chúng tôi sẽ định kỳ bảo trì các sản phẩm nội thất do công ty chúng tôi cung cấp. Chúng tôi tự tin đảm bảo về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ và giả cả khi cung ứng cho khách hàng..

2.  VÌ SAO LẠI CÓ CÁC SẢN PHẨM NỘI THẤT GIÁ RẺ?

Điều đầu tiên mà khách hàng đặt ra cho những đơn vị thi công nội thất chính là giá cả. Tất nhiên bạn luôn muốm tìm kiếm những đơn vị thi công nội thất vừa đạt chất lượng nhưng phải đáp ứng ngân sách của mình. Tuy nhiên, khi thấy một đơn vị nào đó cung cấp dịch vụ thi công nội thất với mức giá giá rẻ hơn nhiều so với thị trường thì cần phải xem xét lại.

Trường hợp thực tế mà các khách hàng của Hoàng Gia Huy thường gặp phải khi thuê đơn vị thi công trước và nhận lại một kết quả không như mong muốn. Tất cả cũng chỉ vì lý do chào giá quá rẻ, có những đơn vị chào giá thấp hơn thị trường đến 30 – 40%. Bạn thử nghĩ xem câu chuyện giảm giá 40% cho việc mua sắm quần áo thì nó còn hợp lý, chứ đến việc thi công nội thất một căn hộ mà cũng chào giá rẻ đến 40% thì có hợp lý hay không?

Về cơ bản một đơn vị thi công nội thất giá rẻ nhưng vẫn sẽ hoàn thành xong công trình thi công nội thất khi áp dụng 3 chiêu trò sau đây:

THAY VẬT LIỆU KÉM CHẤT LƯỢNG

– Việc thi công nội thất thì câu chuyện “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” có lẽ không cần nhắc lại. Trên thực tế, một khi sơn đã được phủ xong thì bạn chẳng thể nào biết được là gỗ tốt hay gỗ kém chất lượng. Qua đó có thể thấy cách nhanh nhất để giảm giá thành thi công nội thất chính là sử dụng nguyên vật liệu có giá thành rẻ.

– Nếu như trong trường hợp chi phí nhân công cố định thì việc chọn vật liệu giá rẻ sẽ giúp nhà thầu tiết kiệm một khoản chi phí lớn khi thi công nội thất.

– Có nhiều trường hợp đơn vị thi công lợi dụng khách hàng không có nhiều kiến thức về đồ gỗ để đổi vật liệu từ tốt sang “dởm” . Với những người chưa có kinh nghiệm nếu nhìn lướt qua thì khó có thể phân biệt được sự khác nhau.  Đây là minh chứng cho việc ăn bớt vật liệu giúp những đơn vị thi công kém uy tín giảm giá thành  thi công một cách tối đa.

SỬ DỤNG PHỤ KIỆN GIÁ RẺ                                                   

Như đã trình bày ở trên, phụ kiện đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phản ánh chất lượng của sản phẩm. Giá cả của các loại phụ kiện cũng chênh lệch nhau rất nhiều (thậm chí lên đến 300%).  Vì thế, việc thay đổi chất liệu phụ kiện là điều hết sức dễ hiểu nhằm giảm giá thành sản phẩm ..

Vậy 1 số đơn vị thi công nội thất kém chất lượng làm bằng cách nào để lừa khách hàng?

Mấu chốt chính là ở hợp đồng, ở báo giá? Họ báo giá rất chung chung để sau này nghiệm thu, họ sẽ ép khách hàng ký nghiệm thu mà khách hàng không hề biết mình đang nhận những sản phẩm nội thất GIÁ RẺ không đảm bảo chất lượng

đơn vị thi công nội thất 5

LÀM TĂNG CHI PHÍ PHÁT SINH TRONG QUÁ TRÌNH THI CÔNG?

Khi đã gặp phải những đơn vị thi công kém chất lượng thì sẽ có vô số những phát sinh đi kèm theo sau đó, điển hình là phát sinh thêm chi phí.

Có không ít trường hợp khách hàng than trời vì ngoài mức chi phí rẻ ban đầu, nhà thầu còn yêu cầu vô số những chi phí phát sinh khác đến mức không kiểm soát được.

Cho dù đó là hành vi kinh doanh có chủ ý hoặc đơn giản chỉ là việc kinh doanh kém thì điều này cũng sẽ khiến cho bạn phải trả một khoản tiền lớn hơn so với dự tính ban đầu.Chính vì thế, những cái “giá rẻ” trước mắt luôn đi kèm với những rủi ro không phải ai cũng có thể lường trước được.

Họ làm thế nào? Ban đầu họ báo giá số lượng sản phẩm ít hơn thực tế cần có sau đó khi đi vào thi công thì họ sẽ báo với gia chủ và tính phát sinh tăng hơn (giá cả các sản phẩm phát sinh cao hơn nhiều so với thực tế..) và thế là đến cuối cùng tổng giá trị hợp đồng (bao gồm cả phát sinh) không hề rẻ ….

Vậy làm sao để không mắc vào bẫy lừa đảo tránh “Tiền mất tật mang” chịu ấm ức khi lựa chọn sai đơn vị thi công nội thất? Tìm hiểu trọng phần 3 bài viết này nhé!

3. KHÁCH HÀNG CÂN NHẮC ĐỂ RA QUYẾT ĐỊNH LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THI CÔNG?

Trên đây là những kiến thức mà công ty chúng tôi cung cấp cho khách hàng, để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về công việc thi công nội thất.  Để khách hàng tránh gặp phải những đơn vị làm ăn không đàng hoàng, kém chất lượng… làm ảnh hưởng tới toàn ngành

đơn vị thi công nội thất 5

Thi công nội thất căn hộ là chuyện trọng đại chính thế bạn không nên vì quá vội vàng, ham rẻ mà lựa chọn những đơn vị làm ăn kém uy tín vừa mất tiền lại mất thời gian.  Bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác để chọn lựa đơn vị thi công uy tín cung cấp giá cả hợp lý với ngân sách của mình đang có. Nếu bạn đang còn ngờ vực hãy liên hệ với Nội Thất Hoàng Gia Huy chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

================================

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT HOÀNG GIA HUY

Địa chỉ: Tầng 3, số 56 ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội

Hotline: 0943.686.286 – 0243.2151.496

Email: tuan.na.hoanggiahuy@gmail.com

Website: www.noithathoanggiahuy.com

Fanpage: nội thất hoàng gia huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.