Bí quyết chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều gia chủ, vì điều này có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc cũng như sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Khi nói đến chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, nhiều gia đình thường gặp khó khăn, trong việc quyết định xem màu sắc nào mới phù hợp với mình, bởi họ hầu như không biết màu sơn nào mới là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Dưới đây là một số cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, mời các bạn tham khảo:

1. Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Sơn nhà theo phong thủy không chỉ giúp cho tổng quan ngôi nhà hài hòa hơn mà còn đem lại nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Khi ngôi nhà có sự phối hợp màu sắc hài hòa sẽ giúp tạo ra một môi trường hài hòa, làm cho cuộc sống thân thiện và dễ dàng hơn.

2. Mối quan hệ giữa màu sắc và gia chủ hợp phong thủy

Theo thuyết ngũ hành, màu sắc và các hành được sắp xếp như sau: Màu trắng thuộc hành Kim (hướng Tây), màu xanh thuộc hành Mộc (hướng Đông), màu xanh dương và màu xám thuộc hành Thủy (hướng Bắc), màu đỏ thuộc hành Hỏa (hướng Nam), màu vàng thuộc hành Thổ (Trung cung).

3. Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu vàng hoặc nặng về màu vàng trong trang trí như sơn tường, màu sắc nội thất,… (vì Thổ sinh Kim). Gia chủ có mệnh Thủy trang trí màu trắng hoặc thiên về màu trắng nhiều hơn (Kim sinh Thủy), mệnh thổ nên chọn màu hồng hoặc đỏ nhiều (Hỏa sinh Thổ), mệnh Hỏa dùng màu xanh (Mộc sinh Hỏa), mệnh Mộc dùng màu đen (Thủy sinh Mộc).

Bên cạnh màu sơn tường, nội thất thì màu nền gạch cũng là một phần quan trọng cần phải cân đối hài hòa với tổng thể màu sắc trong nhà. Gia chủ nên chọn nền nhà có màu sậm hơn tường để làm nổi bật nội thất trong đó.

Thực tế có không ít ngôi nhà được sơn nhiều màu ở cả mặt tiền, phòng ngủ, phòng khách,… với sự khác biệt rõ rệt. Tuy nhiên đây không phải là điều tốt cho ngôi nhà. Bởi sống trong một không gian có quá nhiều màu sắc khác nhau sẽ tạo cảm giác bất an, tâm lý không ổn định, tính khí thay đổi và hay lo lắng. Chính bởi vậy, nên chọn màu sơn nhà hợp phong thủy để màu sắc các phòng trong nhà hài hòa với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.