8 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP, UY TÍN !

Ngày nay trước những nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng tại các thành phố lớn, đặc biệt là ở Hà Nội thì kéo theo đó những công ty thiết kế nội thất ra đời ngày càng nhiều, kèm theo đó là những kiến trúc sư lẻ, nhóm cá nhân, đôi khi là những sinh viên hoặc sinh viên mới ra trường… cũng đứng ra nhận thiết kế nội thất riêng. Điều này không chỉ là thuận lợi mà còn gây khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp.

Hiểu được những nỗi lo của khách hàng trong việc đánh giá để lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất cho căn hộ gia đình mình, Nội Thất Hoàng Gia Huy sẽ chia sẻ đến bạn 8 tiêu chí để đánh giá 1 đơn vị thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp đúng nghĩa. Bạn đừng bỏ qua những thông tin hay, hữu ích mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé! Bắt đầu thôi!

1. Công ty thiết kế nội thất phải có văn phòng, trụ sở riêng

 – Một điều mà tất cả các khách hàng nhận thấy dễ nhất đó là 1 công ty phải có trụ sở văn phòng, đầy đủ thông tin, biển hiệu… Khách hàng có thể đến văn phòng công ty cùng phối hợp làm việc trực tiếp với các kiến trúc sư hoặc các bộ phận chuyên trách.

– Bộ máy hoạt động rõ ràng: có các bộ phận, phòng ban riêng biệt… đảm bảo tính chuyên môn hóa cao trong quá trình tác nghiệp chuyên môn.

– Điều này đảm bảo quyền lợi cho khách hàng tránh gặp phải những công ty “ma” làm ăn “chộp giật” đưa thông tin ảo để lừa đảo khách hàng. Ngược lại, đối với 1 kiến trúc sư lẻ hay 1 nhóm nhận làm công việc thiết kế nội thất thì quyền lợi của khách hàng sẽ không được đảm bảo khi có bất cứ sự cố xẩy ra (thiết kế sai; không đủ bản vẽ để thi công, …) 

đơn vị thiết kế nội thất uy tín 1

2. Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Một công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp dù trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng không thể làm việc mà không theo một quy trình bài bản. Quy trình là nền móng để thực hiện công việc một cách nhanh chóng và chuẩn mực nhất. Chẳng hạn như với công ty thiết kế nội thất Hoàng Gia Huy quy trình làm việc chặt chẽ và chuyên nghiệp.

3. Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Đối với những kiến trúc sư chuyên nghiệp, mỗi một bản vẽ thiết kế là một tác phẩm nghệ thuật, chính vì thế họ cần dồn toàn bộ công sức đầu tư cho một sản phẩm nghệ thuật tới khi vừa ý khách hàng. Bạn có thể đánh giá sự chuyên nghiệp của một công ty thiết kế nội thất thông qua các hình thức sau:

đơn vị thiết kế nội thất uy tín 1

– Những câu hỏi họ đặt ra với bạn: gia đình, nghề nghiệp, tuổi tác, … khi hỏi những câu hỏi này, đối với 1 kiến trúc sư chuyên nghiệp, sẽ hình thành ngay trong đầu họ về phong cách thiết kế nội thất cho gia đình bạn.

– Mỗi lần đi đến làm việc với bạn, đều có sổ sách ghi chép, có các biên bản yêu cầu (yêu cầu bạn ký tá sau mỗi buổi làm việc..). Sau khi ra về, họ sẽ phải gửi email xác nhận lại các nội dung kèm theo biên bản 

Tư vấn nhiệt tình, sáng tạo luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Họ sẽ phải tính toán về tài chính của giai đình bạn để đưa ra được các bản thiết kế phù hợp nhất với tài chính bạn có mà vẫn đảm bảo được mục đích sử dụng và thẩm mỹ? 

Thời gian bàn giao thiết kế đúng thời hạn như đã hẹn

4. Đầu tư xây dựng hình ảnh, truyền thông Marketing

Bên cạnh những yếu tố liên quan đến cơ sở vật chất, văn hóa doanh nghiệp, quy trình làm việc rõ ràng…thì 1 công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ dành rất nhiều thời gian đầu tư cho việc Marketing cho hoạt động của họ, điều này thể hiện ở những yếu tố nào?

đơn vị thiết kế nội thất uy tín 2

 • Xây dựng website cho công ty 1 cách bài bản: Thông qua website; thông điệp các công ty gửi đến khách hàng là các dự án họ đã thực hiện; các tin tức luôn được cập nhật đến quý khách hàng; ….
 • Đầu tư xây dựng thông tin đầy đủ chính thống đăng trên các trang mạng xã hội như Facebook; pinterest, twitter; instagram… họ gửi gắm đến khách hàng những thông tin về các chương trình, sản phẩm… của công ty. Đây là những mạng uy tín nhất trên thị trường hiện nay, thông qua các mạng xã hội này sẽ phản ánh trung thực nhất về năng lực 1 công ty thiết kế nội thất.
 • Đối với các công ty đầu tư cho hệ thống marketing, thì không dễ gì họ tự đánh mất uy tín của mình vì 1 hoặc 1 vài dự án. Họ luôn luôn phải xây dựng, luôn luôn phải bồi đắp để công ty ngày càng phát triển hơn.

5. Nhận nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng

 • Nếu như công ty thiết kế nội thất có nhiều dự án chuyên nghiệp và nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng thì chắc chắn họ cũng sẽ nhận được những phản hồi tích cưc từ phía khách hàng.
 • Phản hồi của khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng giúp cho bạn đánh giá mức độ uy tín chuyên nghiệp của các công ty thiết kế nội thất này.
 • Bạn có thể xem phản hồi của khách hàng tại Fanpage của công ty, hoặc nghe trực tiếp từ những khách hàng cũ của các công ty này.

đơn vị thiết kế nội thất uy tín 3

6. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

 • Nhân lực trong lĩnh vực thiết kế nội thất là điều sống còn với 1 công ty, đặc biệt hơn với những công ty thiết kế thì việc này lại càng mang ý nghĩa lớn hơn. Kinh nghiệm chính là yếu tố rất quan trọng nhất tạo nên những sản phẩm thiết kế hoàn hảo nhất.
 • Nhìn vào đội ngũ kiến trúc sư của công ty bạn có thể đánh giá được năng lực của công ty đó. Với 1 công ty  sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề thì bạn hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm bản thiết kế nội thất của gia đình mình.

7. Ý tưởng giải pháp đi sát với hiện trạng

 • Đây là điều bạn nhận ra khi một cán bộ được đơn vị thiết kế nội thất cử đến thực hiện công việc đến trao đổi, tư vấn và đưa ra những ý tưởng thiết kế cho bạn. Nếu như họ có nhiều ý tưởng hay, nhiều giải pháp thiết kế tốt, chứng tỏ họ rất sáng tạo và có vốn kinh nghiệm thiết kế phong phú đa dạng.
 • Ngược lại nếu như giải pháp họ đưa ra chưa thực sự đi sâu đi sát tình trạng căn nhà của bạn mà chỉ là những mẫu ý tưởng, giải pháp mà họ đã sử dụng từ trước đó cho những khách hàng khác có tình trạng tương tự với bạn, thì đây là một điểm trừ của họ.

đơn vị thiết kế nội thất uy tín 4

8. Năng lực, kinh nghiệm thiết kế của họ như thế nào?

 • Kinh nghiệm thiết kế nội thất cũng là một yếu tố quan trọng. Những công ty thiết kế nội thất đã có thâm niên hoạt động nhiều năm, điều đó chứng tỏ họ có rất nhiều kinh nghiệm và có uy tín lớn đối với khách hàng. Mặt khác, với những kinh nghiệm tích lũy từ các dự án lớn nhỏ, họ sẽ có nhiều giải pháp, nhiều phương án bố trí thiết kế từng không gian sao cho hợp lý và tối ưu nhất
 • Các dự án lớn mà họ đã tham gia là 1 minh chứng rất rõ ràng cho năng lực thiết kế của họ, điều này bạn có thể tìm hiểu qua website, fanpage

Vậy là, Hoàng Gia Huy đã liệt kê giúp bạn 8 tiêu chí đánh giá 1 công ty thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp để bạn có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất uy tín cho gia đình mình. Trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về công ty đó và so sánh với những tiêu chí mà chúng tôi chia sẻ ở trên để có cái nhìn khách quan, lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp nhất.

Hoàng Gia Huy là đơn vị thiết kế nội thất uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, biệt thự, spa….liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.